Flasome Cài đặt và cấu hình cơ bản đầu tiên

Ở bài trước mình đã giới thiệu cơ bản về Theme Flatsome rồi, Bài này mình sẽ cài đặt và những cấu hình cơ bản cho theme nhé.

1. Cài đặt

Sau khi bạn có File .zip của theme bạn tiến hành cài theme vào như mình đã hướng dẫn ở bài trước: Hướng dẫn cài đặt theme wordpress. Vì ở bản 3.8.4 có dung lượng hơn 6Mb nên cách đơn giản nhất là bạn nên copy vào thư mục theme và giải nén ra và kích hoạt ở trong Giao diện -> Chọn kích hoạt nha

Sau khi copy vào và giải nén ta có thư mục, bây giờ chúng ta tiến hành cài đặt nhé:

Sau khi ấn Kích hoạt => Let`t Go! thôi

Bước này nếu là phiên bản bạn mua thì hãy điền key vào hoặc nếu không có Key thì bạn chọn Skip this step để tiếp tục nha.

Ở đây bạn nên chọn vào Create and Use Child Theme để cài đặt nhé. Nếu cái Child theme thì bạn sẽ dễ dàng quản lý và có thể nâng cấp nhanh chóng nha.

Qua Plugin bạn chọn cài đặt nhưng phần cần thiết vì Flatsome là Plugin số một về bạn hàng nên nếu bạn muốn làm một trang web báng hàng thì nên cài đặt tất cả nhé.

Nếu ban đầu chưa quen thuộc thì ở phần này nên chọn Continue để thêm vào demo giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Flatsome nhé.

Logo & Design: Có một số tùy chọn mà bạn có thể thiết lập ở đây nhưng mình sẽ hướng dẫn ở các phần sau nha.

Tới đây là bạn hoàn tất quá trình cài theme rồi nhé, Bạn chọn vào View your new Website! để có thể chiêm ngưỡng thành quả của mình mới tạo ra nhé.

2. Cấu hình cơ bản

Sau khi cài đặt song theme chúng sẽ hiện lên menu bên trái và menu top để chúng nhanh chóng cấu hình trang web của mình. Nào chúng ta sẽ bắt đầu nhé:

Vào menu Flatsome -> Theme Options:

Sẽ xuất hiện giao điện như trên với các tùy chọn từ menu bên trái, thông qua đó chúng ta có thể cấu hình các thành phần cho trang Web như cài đặt Đầu Trang, Chân trang, màu sắc, Font chữ, Menu, cũng như cấu hình nhiều thành phần khác mình sẽ dần dần đi chi tiết sau nhé.

Bạn vào Flatsome -> Advanced:

Ở đây là các câu hình nhanh của Flatsome để cài đặt cho trang web của mình  sẽ gồm nhiều chức năng trong đấy có môt số đang lưu ý như: Golbal settings, Google APIs, Custom css, custom Fonts ….

Một phần khác quan trọng và mạnh mẽ giúp tạo nên sự nổi tiếng của Theme Flatsome là hệ thống xây dựng giao diện qua UX Builder của nó

Ở đây là các thành phần được xây dựng sẵn cho chúng ta tạo giao diên một cách nhanh chóng.

Khi kéo các thành phần nó sẽ  có một danh sách nhưng trên, bạn cũng có thể thay đổi  thứ tự suất hiện các thành phần bằng cách kéo thả các khối lên hoặc xuống.

Với mỗi đố tượng đước tạo ra trong danh sách chúng ta có các tùy chọn khác nhau để tạo ra những giao diện phong phú và phù hợp với giao diện mình đang thiết kế

 

Chúng ta tiến hành các cấu hình cho các thành phần mình chọn ra để được một giao diện ưng ý nhá

Giao diện sẽ suất hiện bên tay phải

Đây là một ví dụ tạo ra một  slider thường thấy ở trang chủ của mỗi trang web. Bạn có thể tạo ra nhiều kiểu slider khác nhau để tạo nên sự khác biệt cũng như đẹp và hợp với trang của mình.

Nhận xét bài viết!